Sự kiện

Lễ hội Trung thu 2016

Ngày bắt đầu: 06/09/2016 - Ngày kết thúc: Không có

(binhthuan.gov.vn) Tối ngày 15/9/2016 (nhằm ngày 15/8 âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Lễ hội Trung thu năm 2016 với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm” đã diễn ra tưng bừng và sôi nổi. Đến vui Tết Trung thu cùng các em học sinh có đồng chí Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đoàn thể tỉnh, thành phố Phan Thiết; cùng đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Được xem là lễ hội độc đáo, Lễ hội Trung thu năm 2016 là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống, đặc sắc của quê hương Phan Thiết - Bình Thuận. Đây không chỉ là ngày hội lớn của các thiếu niên, nhi đồng, mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố biển.

Lễ hội rước đèn và hội thi cộ đèn trung thu năm nay có 33 đơn vị trường và cụm trường tham gia. Trong đó, có 08 trường Trung học cơ sở, 19 trường Tiểu học nội thành, 01 trường TH – THCS - THPT cùng với 5 cụm trường vùng xa trung tâm là Thiện Nghiệp, Tiến Thành, Hàm Tiến, Phú Hài và Mũi né. Kế hoạch tổ chức Lễ hội được Ban tổ chức triển khai sớm đã tạo điều kiện thuận lợi cho các trường trong việc làm lồng đèn, chuẩn bị các bước, cũng như công tác xã hội hóa kinh phí tham gia. Mỗi trường tham gia rước đèn đều có một lồng đèn lớn và khoảng 80 - 100 lồng đèn nhỏ. Hầu hết các đèn lồng lớn được thiết kế công phu, sinh động và nội dung thể hiện phong phú hơn so với những năm trước. Nhiều đèn lồng  được thiết kế sáng tạo, mới mẻ như: Trống đồng; điện gió; cá Nemo…, hay mang đậm nét đẹp đất nước Việt Nam và đặc thù Phan Thiết – Bình Thuận như: Rồng Việt Nam; Bà Trưng cưỡi voi; quả địa cầu; đờn ca tài tử; cá chép trông trăng; Phan Thiết quê em; Tháp nước…

Để động viên các em thiếu nhi trong ngày Tết Trung thu, các vị lãnh đão tỉnh và thành phố đã tận tay trao tặng cho các em đại diện các đơn vị tham gia rước đèn những phần quà ý nghĩa.

Ngay sau các nghi thức khai mạc và tặng quà Trung thu cho học sinh, lần lượt 33 lồng đèn lớn và 03 ngàn chiếc lồng đèn nhỏ lần lượt diễu hành qua lễ đài Quảng trường Nguyễn Tất Thành rồi di chuyển theo lộ trình khoảng 2.900m: Đường Tôn Đức Thắng - đường Thủ Khoa Huân - đường Trần Hưng Đạo, qua cầu Trần Hưng Đạo và kết thúc tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Du.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Trung thu năm 2016:

 Phạm Huệ - Hữu Tri

 

Tin theo dòng sự kiện

Ban tổ chức Lễ hội Trung thu năm 2016 thông báo dời ngày tổ chức lễ hội

(12/09/2016 19:20:30)

(binhthuan.gov.vn) Ngày 12/9/2016, Ban tổ chức Lễ hội Trung thu thành phố Phan Thiết năm 2016 đã có thông báo về việc dời ngày tổ chức, thời gian tổ chức cụ thể để sẽ được thông báo sau.

<<  <  1  >  >>
Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (062) 3831380. Fax: (062) 3822919.