Lượt xem: 3156

Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né

 

 

(binhthuan.gov.vn) Tối ngày 24/10, tại Pandanus resort, thành phố Phan Thiết, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận là khu du lịch quốc gia và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995- 24/10/2020).

 

Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh; Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Đức Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phát triển Du lịch tỉnh, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận. Cùng lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Phú Yên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Nguyễn Trùng Khánh công bố Quyết định

 

Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1772/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 2354/QĐ-BVHTTDL ngày 24/8/2020 công nhận khu du lịch Mũi Né là khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn bẩy, động lực quan trọng để du lịch Bình Thuận cất cánh trong tương lai.

 

 

Phát biểu tại Lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Mũi Né đã trở thành điểm đến du lịch có thương hiệu của Việt Nam, được mệnh danh là “thủ đô resort”, “thiên đường du lịch được tạo nên từ những cồn cát”, nơi đây tập trung hàng trăm resort lớn nhỏ từ cao cấp đến trung cấp, cùng với các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, thể thao trên cát… Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định công nhận khu du lịch Mũi Né thành khu du lịch quốc gia làm tăng thêm giá trị một danh hiệu, là một trong những “điểm sáng” đi đầu góp phần hình thành nên một hệ thống khu du lịch quốc gia trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là một dấu mốc quan trọng ghi dấu sự phát triển và lớn mạnh của 25 năm hình thành và phát triển Du lịch Bình Thuận.

 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị trong thời gian tới Bình Thuận cần tiếp tục quan tâm, có các chủ trương chỉ đạo để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Khu du lịch quốc gia Mũi Né; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch, đặt trọng tâm cao hơn nữa để Khu du lịch quốc gia Mũi Né luôn bảo đảm đi đầu về chất lượng, môi trường du lịch an toàn, văn minh. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Thuận nên tăng cường thu hút các dự án đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn; chú trọng công tác quảng bá xúc tiến thương hiệu, từng bước khẳng định vai trò vị trí của khu du lịch quốc gia Mũi Né trong vùng Duyên hải Nam trung bộ cũng như du lịch cả nước.

 

 

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết: Để triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong thời gian qua tỉnh Bình Thuận đã tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch đáp ứng tiêu chí của khu du lịch quốc gia. Bên cạnh đó, tỉnh đã nỗ lực kêu gọi xúc tiến đầu tư và bước đầu thu hút được những dòng đầu tư mới là những nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch với những tổ hợp, khu phức hợp du lịch cao cấp. Đây chính là tiền đề để thu hút có chọn lọc các phân khúc thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày, nhằm định hướng phát triển du lịch Bình Thuận nói chung, khu du lịch quốc gia Mũi Né nói riêng trở thành một trong những điểm đến của du lịch cao cấp, hiện đại mang tầm quốc tế, khu vực.

 

Được biết, khu du lịch quốc gia Mũi Né nằm trên ranh giới hành chính của 3 huyện, thành phố, trải dài theo dải đất ven biển từ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đến hết ranh giới phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết; có diện tích khoảng 14.760 ha, trong đó diện tích vùng lõi tập trung phát triển, hình thành các khu chức năng du lịch là khoảng 1.000 ha. Theo quy hoạch, hàng năm khu du lịch quốc gia Mũi Né đón từ 75 - 80% trên tổng số lượt du khách nội địa và 90 - 95% trên tổng số lượt du khách quốc tế đến Bình Thuận. Khu du lịch quốc gia Mũi Né được biết đến với tài nguyên du lịch đặc sắc. Nổi bật là đồi cát Mũi Né trải dài, rộng lớn, trở thành biểu tượng của vùng đất Bình Thuận.

 

 

Tại Lễ công bố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Novaland. Theo đó hai bên sẽ là đối tác chiến lược, cùng đồng hành trong việc quảng bá, kích cầu du lịch Bình Thuận giai đoạn 2021 – 2025; đưa Bình Thuận trở thành “Điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, đẳng cấp thế giới” sẵn sàng tiếp đón du khách trong và ngoài nước với những sản phẩm du lịch mới lạ, tiêu chuẩn quốc tế cùng gói ưu đãi hấp dẫn.

 

Nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận, trong khuôn khổ chương trình, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch.

 

 

 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Trưởng Tổng Cục Du lịch đã tặng Bằng khen và Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 25 năm phát triển ngành du lịch Bình Thuận (1995 - 2020). Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 13 cá nhân đã góp phần tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Bình Thuận trong thời gian qua; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội du lịch Bình Thuận tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Bình Thuận trong 25 năm qua.

 

Cũng nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, với tinh thần tương thân tương ái, các đại biểu tham dự đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

Phạm Huệ

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 174
 • Hôm nay: 28611
 • Trong tuần: 284 000
 • Trong tháng: 1 006 693
 • Tất cả: 22315541