Lượt xem: 3018

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2023

https://f9-zpcloud.zdn.vn/8338480684231310811/d06c1df8538888d6d199.jpg

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 14/1, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2023. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tham dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận, đồng chí Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tham dự hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2022, ngành Lao động Thương binh và Xã hội đã quyết liệt triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi khu vực thành thị còn 2,79%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt khoảng 67%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giảm khoảng 1,2%; đưa hơn 142 nghìn người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 158% kế hoạch; tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt khoảng 38%, tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt khoảng 31,1%. Trong 3 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, toàn ngành đã thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách hỗ trợ trên 68,43 triệu lượt người lao động, người dân và trên 1,41 triệu lượt người sử dụng lao động với tổng kinh phí gần 104,5 nghìn tỷ đồng, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.

Bên cạnh đó, toàn ngành đã triển khai thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, đời sống người có công và thân nhân người có công không ngừng được cải thiện, nâng cao hơn…

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công - Ảnh 1.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá nhiệm vụ của ngành Lao động Thương binh và Xã hội rất lớn, rất nặng nề, bao quát, cụ thể. Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc ngành gặp phải trong quá trình triển khai các nhiệm vụ, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành đạt được trong thời gian qua góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Xác định năm 2023 tiếp tục là một năm khó khăn, Thủ tướng Chính phủ đề nghị ngành phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm, triển khai linh hoạt, đổi mới, sáng tạo các nhiệm vụ giải pháp, đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng nhiều hơn. Tiếp tục thể chế hóa, cụ thể hóa chỉ đạo của Đảng, nhà nước; hoàn thiện cơ chế chính sách, đáp ứng yêu cầu về đối tượng và phạm vi hoạt động; làm tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng; tập trung phát triển thị trường lao động chất lượng cao. Đẩy nhanh các chương trình giảm nghèo bền vững; phối hợp với các bộ ngành thực hiện các chương trình chăm lo cho trẻ em và phụ nữ. Tiếp tục triển khai các chương trình chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân ngày càng cao; xây dựng hệ thống Đảng bộ trong sạch vững mạnh; thực hiện tinh giản bộ máy theo chỉ đạo của Chính phủ…

Phạm Huệ

Video tuyên truyền nông thôn mới
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 183
 • Hôm nay: 27635
 • Trong tuần: 282 654
 • Trong tháng: 1 004 206
 • Tất cả: 22218111