10 nội dung, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2023 của tỉnh Bình Thuận
Lượt xem: 150

https://storage-vnportal.vnpt.vn/btn-ubnd/sitefolders/root/6453/5dulich/tongduyet/image005.jpg

(binhthuan.gov.vn) Năm 2023, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tập trung bám sát và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao các nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh giao trên các lĩnh vực công tác, trong đó đã tham mưu tổ chức nhiều hoạt động nổi bật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất bình chọn 10 nội dung, hoạt
động văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2023.
Đứng đầu trong danh sách này là sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” được mở đầu bằng Lễ Khai mạc ấn tượng, hoành tráng, đầy ý nghĩa và tiếp nối với hơn 200 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch sôi động, hấp dẫn, đặc sắc, diễn ra xuyên suốt trong năm 2023 tại Bình Thuận và 41 tỉnh, thành phố trên cả nước; khép lại là Lễ Tổng kết và Bế mạc chu đáo, sắc màu góp phần làm nên một Năm Du lịch quốc gia 2023 thành công rực rỡ.

Tiếp theo lần lượt là các sự kiện: Tiếp quản Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ. Đây là nơi bảo tồn, giữ gìn truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng, oanh liệt của Cơ quan Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ nói riêng, của Lịch sử Đảng bộ tỉnh nhà nói chung trong giai đoạn 1954 - 1975. Biến các giá trị lịch sử, tinh thần đó thành nơi bồi đắp ý thức, tình yêu quê hương đất nước và lòng tự tôn, tự hào dân tộc cho các tầng lớp Nhân dân tỉnh nhà, là nơi về nguồn cho mọi người, nhất là các thế hệ hôm nay và mai sau.

https://storage-vnportal.vnpt.vn/btn-ubnd/6452/T8/THVH%C4%90P2.jpg

Tổ chức Tuần lễ Văn hóa đường phố Bình Thuận năm 2023 với nhiều nội dung và hoạt động đặc sắc; tổ chức Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn quốc tế lần thứ nhất năm 2023 - Bình Thuận, Việt Nam với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, đại biểu trong nước và quốc tế... đã thu hút đông đảo Nhân dân và du khách tham dự, thưởng thức nghệ thuật.

Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 29/12/2023 chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước, tiếp tục hoàn thiện, khai thác và phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Thể thao thành tích cao đạt được nhiều thành tích nổi bật tại các giải thể thao khu vực, quốc gia và quốc tế; đặc biệt vận động viên Hoàng Thị Ánh Thục đạt Huy chương vàng tại giải Điền kinh trẻ Châu Á và được chọn là gương điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 trên lĩnh vực thể dục thể thao.

https://storage-vnportal.vnpt.vn/btn-ubnd/sitefolders/root/6453/5dulich/moto/dsc04853.jpg

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Mô tô Việt Nam - Bình Thuận 2023 và thiết lập kỷ lục Guiness Việt Nam về đoàn diễu hành Mô tô thể thao đông nhất, dài nhất; tổ chức Lễ hội diều 2023 xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam và kết hợp diễu hành siêu xe ô tô.

Đăng cai tổ chức thành công hàng loạt các giải thể thao khu vực, quốc gia quy tụ số lượng lớn vận động viên tham gia, thu hút du khách trong và ngoài nước đến xem và cổ vũ.

Du lịch Bình Thuận có bước phát triển mạnh mẽ; lần đầu tiên, tỉnh đón trên 8,5 triệu lượt du khách với tổng doanh thu du lịch đạt trên 23.000 tỷ đồng; là 01 trong 09 tỉnh, thành phố có doanh thu du lịch cao nhất cả nước.

Các sản phẩm, tuyến du lịch mới được đầu tư phát triển, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm như: Du lịch sinh thái, du lịch canh nông; tuyến Tà Năng - Phan Dũng, tuyến Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ - hồ Hàm Thuận và hồ Đa Mi... góp phần hình thành các Tour: lên rừng - xuống biển, đất liền - biển đảo…

https://storage-vnportal.vnpt.vn/btn-ubnd/6452/T8/NOVA1.jpg

Công viên Wonderland Water Park tại NovaWorld Phan Thiết được chính thức đưa vào hoạt động. Đây là một sản phẩm du lịch mới tại Bình Thuận, với công suất đón hơn 6.000 lượt khách mỗi ngày, trong năm đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tháng hiện tại: 1
 • Tổng lượt truy cập: 1