Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn
Lượt xem: 142

(binhthuan.gov.vn) Ngày 11/11, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận năm 2023.

Tham dự Hội nghị có ông Lưu Bá Mạc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn; bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận; đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch cùng một số doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực du lịch của hai địa phương.

Tại Hội nghị, ngành du lịch tỉnh Lạng Sơn đã giới thiệu tình hình phát triển du lịch; đồng thời, giới thiệu các điểm du lịch nổi bật, các di sản văn hóa vật thể - phi vật thể của tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, Lạng Sơn là một tỉnh miền núi phía Đông Bắc, có vị trí địa lý quan trọng, nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch như: tài nguyên du lịch văn hóa độc đáo, có hệ thống di tích lịch sử văn hóa, tâm linh; các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc với trên 280 lễ hội, các loại hình tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục tập quán, lối sống; các tri thức dân gian về trang phục, y dược học cổ truyền; các nghề thủ công truyền thống…Tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng và phong phú với nhiều danh lam thắng cảnh, hang động, sông, hồ; hệ sinh thái; khí hậu ôn hòa; nguồn tài nguyên du lịch đặc trưng có lợi thế so sánh với các tỉnh trong vùng, như: Di tích danh thắng Nhị Thanh, Tam Thanh, Thành Nhà Mạc, núi Nàng Tô Thị; cảnh quan, khí hậu núi Mẫu Sơn, cảnh quan gắn với sông Kỳ Cùng - dòng sông độc đáo duy nhất của nước ta chảy từ Đông sang Tây và ngược về phía Bắc….

Cùng với nhiều sản phẩm và đặc sản ẩm thực nổi tiếng, hệ thống giao thông rất thuận lợi, có ưu thế trong liên kết vùng cũng là yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch. Đặc biệt, Lạng Sơn có tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm; người dân thân thiện, mến khách...

Chính những lợi thế về tự nhiên và con người, những năm qua, du lịch Lạng Sơn đã có những chuyển biến tích cực, đang từng bước trở thành một trong những ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của Lạng Sơn. Cùng với định hướng của tỉnh sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, công ty du lịch, hội viên và lao động trực tiếp trong ngành, du lịch Lạng Sơn đang bước đi đúng hướng và có sự phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, đại diện Hiệp hội Du lịch, các công ty du lịch, dịch vụ, lữ hành Bình Thuận cũng đã nêu một số ý kiến, góp ý, trao đổi thông tin liên quan đến giao thông, hạ tầng, môi trường, lưu trú, dịch vụ, tour tuyến, sản phẩm, nguồn nhân lực, chương trình xúc tiến và nhất là tiếm năng kết nối phát triển giữa du lịch Bình Thuận và du lịch Lạng Sơn.

Với thông điệp “Du lịch Lạng Sơn - Trải nghiệm và cảm nhận”, Lạng Sơn còn mời gọi du khách khắp nơi đến với xứ sở Hoa Đào qua slogan “Ai lên xứ Lạng cùng anh…” cùng với qua 4 nét hấp dẫn là “Văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc”, “Thiên đường ẩm thực đặc trưng”, “Thiên nhiên tươi đẹp, ấn tượng”, “Điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách”.

Trong khuôn khổ, Hội nghị còn tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu về di sản văn hóa vật thể - phi vật thể của Lạng Sơn; trưng bày, quảng bá du lịch Lạng Sơn thông qua các ấn phẩm, tờ rơi, tập gấp; các sản phẩm tour, tuyến du lịch; các sản phẩm lưu niệm du lịch Lạng Sơn; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của Lạng Sơn…

Được biết, đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đồng thời, hướng đến mục đích quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, trong đó có du khách Bình Thuận và các địa phương lân cận. Ngoài ra, du lịch Lạng Sơn còn mong muốn tạo mối liên kết, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch nhằm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch của mỗi địa phương; tạo cơ hội giao lưu, kết nối, hợp tác phát triển trong kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phạm Huệ

 

 

 

 

Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 0
 • Hôm nay: 16596
 • Trong tuần: 121 443
 • Tháng hiện tại: 460 527
 • Tổng lượt truy cập: 27725721