Thông tin một số nội dung liên quan đến việc tập thể đội tuyển Bóng đá Bình Thuận lan truyền trên một số trang mạng xã hội
Lượt xem: 236

(binhthuan.gov.vn) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có thông cáo báo chí về thông tin một số nội dung liên quan đến việc tập thể đội tuyển Bóng đá Bình Thuận tố cáo ông Lê Bá Hùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh xuất hiện trên một số trang mạng xã hội vừa qua.

Theo đó, có 4 nội dung tố cáo đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác minh, làm rõ. Cụ thể, về vấn đề tiền thưởng của cả mùa giải không phát cho đội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin: Vấn đề tiền thưởng khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp thì ngân sách không có nội dung chi mà phải vận động nguồn xã hội hóa. Để có tiền thưởng động viên cho đội bóng, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã có thư mời tài trợ gửi đến các doanh nghiệp để vận động hỗ trợ; đồng thời cũng thường xuyên gặp gỡ, động viên, xác định tinh thần quyết tâm đối với Ban Huấn luyện và các cầu thủ. Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thường xuyên liên hệ, vận động các chủ doanh nghiệp theo các địa chỉ đã gửi thư mời tài, tuy nhiên do các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên kinh phí vận động khen thưởng cho đội bóng đến thời điểm này nhận được 92.530.920 đồng (Chín mươi hai triệu, năm trăm ba mươi nghìn, chín trăm hai mươi đồng).

Với số tiền trên, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh sẽ trao cho Ban Huấn luyện và vận động viên khi tổ chức tổng kết giải dự kiến vào ngày 18/10/2023.

Liên quan đến nội dung phản ánh tiền ăn vào giải bị cắt xén, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Việc chi tiền ăn (dinh dưỡng) được thực hiện theo Thông tư 86/2020/TTBTC ngày 26/10/2020 của Bộ Tài chính và theo Quyết định cử tham gia thi đấu giải của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Theo quy định của Nhà nước, chế độ tiền ăn tập luyện thường xuyên là 240.000 đồng và những ngày thi đấu giải là 320.000 đồng đều phải chi trả vào tài khoản cá nhân của từng huấn luyện viên, vận động viên. Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh đã thực hiện chi trả đầy đủ cho huấn luyện viên, vận động viên theo quy định từ ngày 01/12/2022 đến ngày 31/8/2023.

Về việc tiền giày cấp theo quý, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải thích: Năm 2023, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao cấp tỉnh và quốc gia nên một số việc như tiến hành lập các hồ sơ thủ tục mua đấu thầu, mua sắm còn chậm so với yêu cầu. Việc này Sở đã nghiêm khắc phê bình và đề nghị Trung tâm phải khẩn trương lập các hồ sơ thủ tục để tiến hành mua sắm theo quy định để cấp phát cho huấn luyện viên, vận động viên.

Đối với phản ánh trừ tiền thuế tháng 5 sai luật của một số bạn đến nay chưa trả, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin: Việc trừ thuế thu nhập của 01 huấn luyện viên và 11 vận động viên là theo quy định. Tiền thuế của các huấn luyện viên và vận động viên được Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh nộp trực tiếp cho Cục thuế tỉnh. Đến 31/12/2023, huấn luyện viên và vận động viên có nhu cầu hoàn thuế Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh sẽ làm thủ tục hoàn thuế cho các huấn luyện viên và vận động viên với Cục thuế theo quy định.

Phạm Huệ

Cùng chuyên mục
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 0
 • Hôm nay: 16001
 • Trong tuần: 120 848
 • Tháng hiện tại: 459 932
 • Tổng lượt truy cập: 27725126