Tổ chức đợt cao điểm về phòng cháy chữa cháy
Lượt xem: 374

(binhthuan.gov.vn) Từ ngày 5/9 đến hết ngày 30/9/2023, Công an tỉnh sẽ tổ chức đợt cao điểm về phòng cháy chữa cháy (PCCC), đấu tranh ngăn chặn cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, trong thời gian này, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra an toàn về PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối với 100% hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; đôn đốc, hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hóa, dây chuyền công nghệ, thiết bị máy móc trong khu vực sản xuất, kinh doanh, kho chứa bảo đảm yêu cầu về ngăn cháy lan, thoát nạn, nhất là việc thoát nạn từ các tầng phía trên ra ngoài nhà; quản lý chặt chẽ trong sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ; thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC; khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, kiến nghị. Xử phạt 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH phát hiện trong quá trình kiểm tra theo quy định.

 

Bên cạnh đó, tập trung rà soát, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu dân cư. Đến ngày 30/9/2023, bảo đảm chỉ tiêu 100% hộ gia đình có nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”; 100% ngõ, hẻm tập trung đông dân cư, có chiều dài từ 50m trở lên, xe chữa cháy không thể tiếp cận được phải có “Điểm chữa cháy công cộng”; đồng thời trang bị, bổ sung đầy đủ các phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH đối với các tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng đã xây dựng. Tổ chức thực tập phương án đồng loạt trên địa bàn tỉnh, đối với các mô hình tổ liên gia an toàn PCCC đã đăng ký, thời gian từ 19h00 - 20h00 buổi tối Chủ nhật ngày 10/9/2023.

 

Vận động 100% hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay, trong đó yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện; phấn đấu đến ngày 30/9, có 50% hộ gia đình tự trang bị một bình chữa cháy và đến 31/12/2023 hoàn thành 100% trên địa bàn toàn tỉnh; 100% nhà ở từ 2 tầng trở lên có lối thoát nạn khẩn cấp qua lô gia, ban công, lối lên mái sang nhà liền kề...; hướng dẫn hộ gia đình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh nghiên cứu trang bị phương tiện báo cháy tự động tại khu vực sản xuất, kinh doanh để cảnh báo cháy sớm, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy và thoát nạn.

 

Công an tỉnh cũng tăng cường tuyên truyền, huấn luyện, xây dựng phong trào toàn dân PCCC; huy động sức mạnh tổng hợp, sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, hội phụ nữ... trong công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho người dân. Tiếp tục xây dựng, duy trì và củng cố bảo đảm 80% thôn, ấp, tổ dân phố có đội dân phòng; các cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC có đội PCCC cơ sở hoặc chuyên ngành và được duy trì hoạt động có hiệu quả. Phối hợp các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, phân loại cụ thể các khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC đối với các cơ sở, dự án, công trình còn tồn tại, vi phạm thuộc trách nhiệm quản lý để kịp thời tháo gỡ. Siết chặt công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH, nhất là tại các địa bàn, cơ sở trọng điểm, có nguy cơ cháy, nổ, cháy rừng, sự cố, tai nạn. Xem xét kiểm điểm, có hình thức xử lý phù hợp đối với tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong quản lý, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; gắn trách nhiệm cụ thể của lãnh đạo chỉ huy, cán bộ trong kiểm tra an toàn PCCC.

 

Phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra, các đơn vị chức năng tiến hành điều tra vụ cháy, nổ thuộc trách nhiệm phân công để xác minh, làm rõ nguyên nhân tất cả các vụ cháy, nổ; căn cứ tính chất, mức độ xử lý hoặc đề xuất xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân vi phạm pháp luật về PCCC.

 

 

TT Dân

Cùng chuyên mục
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 0
 • Hôm nay: 4776
 • Trong tuần: 107 611
 • Tháng hiện tại: 439 861
 • Tổng lượt truy cập: 27849372