Bí thư Tỉnh ủy chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng người dân xã Hàm Cần
Lượt xem: 311


(binhthuan.gov.vn) Trong không khí ấm áp của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng ngày 18/11, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến dự và chung vui với cộng đồng dân cư xã thuần đồng bào tộc thiểu số Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam và người dân xã Hàm Cần.

Hàm Cần là xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Raglai. Năm 2023, các chỉ tiêu về kinh tế đều đạt và vượt so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 40 triệu đồng/năm. Người dân tích cực lao động, sản xuất, đóng góp vào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tình làng, nghĩa xóm ngày càng thắt chặt và cùng nhau hỗ trợ vươn lên trong cuộc sống.

Trong không khí vui tươi của Ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã biểu dương những kết quả mà toàn thể cán bộ và Nhân dân xã Hàm Cần đạt được, đồng thời khẳng định đây là kết tinh từ sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng dân cư. Ôn lại truyền thống của Ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đoàn kết toàn dân tộc là một truyền thống rất quý báu của dân tộc ta. Truyền thống này được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhờ truyền thống đoàn kết mà dân tộc Việt Nam ta, đất nước Việt Nam ta đã tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớn vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để dựng nước, chống giặc ngoại xâm và cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, ấm no hạnh phúc. Trong giai đoạn hiện nay, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc càng được phát huy hơn trên mọi mặt đời sống xã hội, nhất là chung sức, đồng lòng cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân, cùng nhau xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã Hàm Cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; cùng nhau hỗ trợ lao động, sản xuất để tiến bộ; bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào, hoạt động, chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, đề nghị chính quyền và người dân xã Hàm Cần tiếp tục duy trì hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Trong đó chú ý bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, đồng thời loại trừ những hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan phấn đấu không có người vi phạm pháp luật, cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no hạnh phúc thôn xóm bình yên xã hội an toàn.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho ông Mang Văn Chanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hàm Cần.

Sau phần lễ, người dân cùng chung vui với các phần thi, trò chơi dân gian truyền thống như: Bịt mắt bắt heo, đi cà kheo, giã gạo, nấu cơm lam, leo cây chuối… Không khí ngày hội rất sôi nổi trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân các thôn trên địa bàn. Thông qua đó thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó để tiếp tục cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa mang đậm đà bản sắc và chung sức xây dựng phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

TT Dân

Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 0
 • Hôm nay: 16716
 • Trong tuần: 121 563
 • Tháng hiện tại: 460 647
 • Tổng lượt truy cập: 27725841