Phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Bình Thuận trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong nhiều lĩnh vực
Lượt xem: 501

(binhthuan.gov.vn) Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/ 1982  - 20/11/2023) của Trường Cao đẳng Bình Thuận diễn ra vào sáng ngày 18/11. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh cùng quý thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhà trường.

Ông Đỗ Huy Sơn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận báo cáo và đánh trống khai trường tại buổi Lễ

Năm học 2022 - 2023 đối với Trường Cao đẳng Bình Thuận là năm học đặc biệt, năm học mà trường có sự thay đổi lớn về mặt tổ chức khi 03 Trường Cao đẳng (Trường Cao đẳng Nghề, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Cộng đồng) trong tỉnh sáp nhập để hình thành một trường có quy mô hơn. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong điều kiện mới sáp nhập nhưng nhờ sự đoàn kết, nhất trí của tập thể nhà trường, sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, sự nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên mà trường đã đạt được những kết quả quan trọng.

Nổi bật nhất của nhà trường là công tác đào tạo và phát triển ngành, nghề đào tạo. Từ ngày 01/01 đến 31/10/2023, Trường đã tuyển sinh được 6.021 học sinh, sinh viên so với chỉ tiêu kế hoạch giao 4.730, đạt tỉ lệ 127,29%. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện đầy đủ các yêu cầu phục vụ công tác đào tạo như: Ban hành các quy chế, quy định; điều chỉnh và ban hành chương trình đào tạo các cấp; tiếp tục triển khai liên kết đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ với các hình thức phù hợp... nên trường đã sớm đi vào ổn định sau khi sáp nhập. Cùng với đó, trường đã hoàn thành công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo trường và quản lý các đơn vị giai đoạn 2021 - 2026 và 2026 - 2031; công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo... đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của trường trong tương lai đã được thực hiện.

Ngoài ra, các hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế cũng được nhà trường quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Kết quả, trường đã tổ chức thành công 2 hội thảo khoa học chuyên đề cấp tỉnh; nghiệm thu, đánh giá hiệu quả ứng dụng của 38 đề tài khoa học công nghệ đạt hiệu quả cao và có phạm vi ảnh hưởng tại cơ sở, vượt 18 đề tài so với chỉ tiêu tỉnh giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh chúc mừng những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2023 - 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường Cao đẳng Bình Thuận tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý thông qua việc cử đi đào tạo chuyên sâu để nâng cao trình độ; tổ chức tốt phong trào tự học, tự nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực. Đồng thời, cần phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng Trường Cao đẳng Bình Thuận trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong nhiều lĩnh vực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các vùng lân cận, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng 3 trụ cột chính của tỉnh.

Riêng đối với các em học sinh, sinh viên cần xác định việc học nghề là lựa chọn đúng đắn, phù hợp; nỗ lực cố gắng phấn đấu học tập tốt nhằm trang bị kiến thức và chú trọng thực hành để sau này làm việc có tay nghề vững vàng. Tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống; quan tâm rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao trong nhà trường nhằm phát triển toàn diện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh cũng lưu ý các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm tốt công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, giúp nhà trường định hướng, xác định được nhu cầu đào tạo nghề trong xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi những lời chúc tốt đẹp và thành công, thắng lợi trong năm học mới.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong năm học 2021 - 2022 đến năm học 2022 - 2023.

Tại buổi Lễ, Trường Cao đẳng Bình Thuận đã tiến hành tiếp nhận tài trợ học bổng của các doanh nghiệp và trao 97 suất học bổng cho học sinh, sinh viên với tổng giá trị hơn 239 triệu đồng (bao gồm 1 xuất học bổng du học).

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 0
 • Hôm nay: 16639
 • Trong tuần: 121 486
 • Tháng hiện tại: 460 570
 • Tổng lượt truy cập: 27725764