Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải làm việc với Tổng Công ty Becamex IDC Corp
Lượt xem: 809

 

 

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 15/6/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải làm việc với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC Corp) tại tỉnh Bình Dương. Cùng dự có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Giao thông vận tải, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Hàm Tân và thị xã La Gi.

 

Tổng Công ty Becamex IDC Corp tiền thân là Công ty Thương nghiệp tổng hợp Bến Cát được thành lập năm 1976, sau nhiều lần đổi tên và cơ cấu lại tổ chức, đến năm 2018 Công ty đổi tên thành Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP. Với bề dày hơn 48 năm hoạt động, từ một Công ty Thương nghiệp tổng hợp với chức năng hoạt động đơn giản, đến nay Tổng Công ty Becamex IDC Corp đã được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông. Công ty là doanh nghiệp tiên phong của tỉnh Bình Dương có phương tiện, kỹ thuật thi công hiện đại và đội ngũ kỹ sư trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Thời gian qua, các dự án phát triển đô thị do Becamex IDC Corp làm Chủ đầu tư đã và đang góp phần thay đổi diện mạo của tỉnh Bình Dương; bên cạnh đó, Becamex còn có nhiều khu công nghiệp lớn, khu công nghiệp kiểu mẫu được xây dựng theo hướng chú trọng đến bảo vệ môi trường.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC Corp rất vui được đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận. Theo ông Nguyễn Văn Hùng, quá trình xây dựng và phát triển các Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex luôn hướng đến lợi ích của người dân địa phương, nhất là đã tạo ra nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian tới, Becamex IDC Corp sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghiệp, đô thị, trong đó tập trung nhân rộng mô hình Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ sang những tỉnh thành khác.

 

 

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC Corp phát biểu tại buổi làm việc

 

Ông Nguyễn Văn Hùng cũng cho rằng, hiện nay tỉnh Bình Thuận đã có quy hoạch rất tốt, các cam kết của UBND tỉnh đều có cơ sở để xây dựng thành công các Khu công nghiệp lớn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Thuận tại thị xã La Gi và huyện Hàm Tân.

 

 

 

Lãnh đạo các địa phương của tỉnh Bình Thuận báo cáo tại buổi làm việc

 

 

 

Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC Corp phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và Tổng Công ty Becamex IDC Corp đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến dự án Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Thuận.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải phát biểu tại buổi làm việc

 

Qua nghe ý kiến của các đại biểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải khẳng định, các Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ của Becamex tại tỉnh Bình Dương đã được đầu tư cơ sở hạ tầng rất hiện đại, việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào các Khu công nghiệp là rất tốt. Trong thời gian tới Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành và địa phương hỗ trợ Tổng Công ty Becamex IDC Corp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Thuận, nhất là công tác giải phóng mặt bằng; mục tiêu là xây dựng Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Thuận trở thành Khu công nghiệp Becamex VSIP thứ 2 của tỉnh Bình Dương, góp phần tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

 

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Tổng Công ty Becamex IDC Corp chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, địa phương trong quá trình thực hiện dự án Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Thuận; sớm xây dựng khu dân cư tái định cư dự án song song với việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

 

 

 

Nguyễn Phương

Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tháng hiện tại: 1
 • Tổng lượt truy cập: 1