Phan Thiết tổng vệ sinh, trang trí chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Lượt xem: 637

(binhthuan.gov.vn) Nhằm góp phần để thành phố Phan Thiết vui Tết đón Xuân Giáp Thìn năm 2024 bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị, tạo ấn tượng tốt đẹp với Nhân dân và du khách, thành phố Phan Thiết vừa có thông báo về việc tổng vệ sinh, trang trí chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo đó, từ nay đến ngày 05/02/2024 (tức ngày 26 tháng chạp), các cơ quan, đơn vị, các khu dịch vụ du lịch và Nhân dân trên địa bàn thành phố Phan Thiết tổ chức thực hiện tổng vệ sinh các tụ điểm rác, phát quang cây cỏ trên các vỉa hè, ở từng địa bàn dân cư và các cơ quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận (gọi tắt là Công ty) tổ chức thu gom, vận chuyển rác ra khỏi địa bàn thành phố kịp thời. Đối với rác là chà cây, cành cây..., các hộ gia đình phải chặt nhỏ, bó gọn để thuận tiện cho Công ty thu gom. Ngoài ra một số vật dụng hư hỏng như bàn ghế, giường tủ… đề nghị chủ hộ liên hệ với đơn vị vận chuyển để hợp đồng thu gom, vận chuyển đi đổ đúng nơi quy định. Riêng ngày 09/02/2024 (ngày 30 tháng chạp), công tác thu gom rác hộ dân của Công ty trên các địa bàn bắt đầu từ lúc 10 giờ và kết thúc vào lúc 17 giờ.

Đối với lượng rác sinh hoạt từ ngày 10/02 đến ngày 12/02/2024 (tức từ mùng 01 đến mùng 03 Tết), yêu cầu các cơ quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và các hộ gia đình phải bỏ rác vào thùng để trong nhà, đến tối ngày 12/02/2024 (tức mùng 03 Tết) mới đưa ra để Công ty thu gom. Tuyệt đối không được quét rác ra đường hoặc đưa rác ra vỉa hè, lề đường làm mất vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị.

Tại các khu vực bố trí tổ chức buôn bán phục vụ Tết, UBND các phường, xã chủ động thông báo thời gian, cử lực lượng phối hợp đôn đốc và yêu cầu các tổ chức, cá nhân kết thúc buôn bán lúc 10 giờ ngày 09/02/2024 (ngày 30 tháng chạp), các hộ kinh doanh phải dọn dẹp quầy hàng, các vật dụng bàn giao lại mặt bằng để Công ty tiến hành tổng vệ sinh đón Tết. Thời gian kết thúc việc thu gom rác chậm nhất là 17 giờ ngày 09/02/2024 (ngày 30 tháng chạp).

UBND các phường, xã có trách nhiệm thông báo cho các hộ dân trên địa bàn không bỏ rác, quét rác ra đường kể từ 18 giờ ngày 09/02/2024 (ngày 30 tết) cho đến 18 giờ ngày 12/02/2024 (ngày mùng 3 tết) để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên toàn thành phố. Đồng thời, kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở các chủ đầu tư, các hộ gia đình xây dựng công trình, nhà cửa phải thu dọn vật liệu xây dựng, xà bần, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè, lòng đường chậm nhất đến ngày 05/02/2024 (tức ngày 26 tháng chạp). Thông báo cho các cơ sở kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh buôn bán hàng ăn,… trên địa bàn thành phố hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 10/02/2024-12/02/2024 (từ ngày mùng 01 đến ngày mùng 3 tết) thì đăng ký với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận để thực hiện thu gom rác trong những ngày nêu trên nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

UBND các phường, xã, các cơ quan và các Ban Quản lý Khu du lịch triển khai trang trí ở công sở, ở các cổng chào khu phố văn hóa; đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các hộ dân trên các trục đường chính tự trang trí trước các khu du lịch, cơ sở và nhà mình để tăng thêm hệ thống đèn màu, khẩu hiệu làm cho thành phố đẹp hơn trong các ngày vui Xuân, đón Tết.

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Bình Thuận chủ động phối hợp với UBND các phường, xã thu gom và vận chuyển rác không để xảy ra tình trạng tồn đọng rác. Đối với các điểm rác lớn và rác tại khu vực chợ Phan Thiết, đề nghị Công ty tăng cường phương tiện cơ giới để xúc rác và vận chuyển kịp thời theo kế hoạch.

Từ ngày mùng 01 đến mùng 03 Tết, Công ty phải bố trí phương tiện vận chuyển và lực lượng trực để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh (nếu có); dọn vệ sinh các trục đường chính của thành phố; tuyệt đối không để rác tồn đọng trên lòng đường, vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, thực hiện chăm sóc, tưới tiêu cây xanh, vệ sinh công viên, hoa viên trên toàn địa bàn thành phố. Tiếp tục kiểm tra, thay thế sửa chữa điện công lộ các tuyến, khu vực chợ Tết, các chốt tín hiệu giao thông để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trong dịp Tết…

TT Dân

Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tháng hiện tại: 1
 • Tổng lượt truy cập: 1