Quan tâm ký kết thêm nhiều Chương trình phúc lợi cho đoàn viên
Lượt xem: 250

(binhthuan.gov.vn) Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực đổi mới phương thức, cách thức tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tìm kiếm đối tác, ký và triển khai thực hiện có hiệu quả thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Toàn tỉnh hiện có 79.915 công nhân, viên chức, lao động (nơi có tổ chức công đoàn), riêng khu vực ngoài nhà nước là 39.232 người; trong đó, đoàn viên công đoàn là 76.140 người, riêng khu vực ngoài nhà nước là 35.756 người. Để hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao, các cấp công đoàn đã tăng cường khảo sát, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để tập trung hỗ trợ, tạo ra những lợi ích thiết thực về vật chất và tinh thần.

Ông Đỗ Hữu Quy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cho biết: Việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn. Năm 2017, Tổng LĐLĐ triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Kể từ đó, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực, chủ động tìm kiếm, đàm phán, ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp nhiều nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Đến nay, tổ chức công đoàn trong tỉnh đã ký kết với 24 đối tác. Trong đó, LĐLĐ tỉnh ký kết với 11 đối tác, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ký kết với 10 đối tác và công đoàn cơ sở ký kết với 3 đối tác. Từ các chương trình thỏa thuận hợp tác đã có trên 26.000 lượt đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được thụ hưởng ưu đãi, giá trị hưởng lợi hơn 3 tỷ đồng.

Mới đây nhất, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Theo đó, Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT sẽ có những ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh như hoàn tiền 5% giá trị đơn hàng (tối đa 500.000 đồng) và được hưởng thêm các chương trình khuyến mãi tháng của từng sản phẩm tại thời điểm mua hàng và được áp dụng đồng thời với chương trình hotsale. Việc hoàn tiền được quy đổi thành mã voucher mua các thiết bị gia dụng, phụ kiện tương ứng với 5% giá trị đơn hàng và được nhắn tin qua số điện thoại của đối tượng ưu đãi đã đăng ký hội viên F.Friends. Thời hạn sử dụng của voucher là 15 ngày kể từ ngày voucher được nhắn tin.

Các hình thức mua hàng được hưởng ưu đãi hoàn tiền 5% gồm trả thẳng (mua hàng thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng); trả góp qua các nhà tài chính có hợp tác với FPT Shop; trả góp qua thẻ tín dụng các ngân hàng có hợp tác với FPT Shop. Ngoài ra, đoàn viên, người lao động còn được miễn phí một số dịch vụ tiện ích tại tất cả các cửa hàng của FPT Shop trên toàn quốc.

Đồng thời, hai bên cam kết thường xuyên trao đổi thông tin quá trình triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác. Kịp thời cập nhật thông tin và xử lý các vướng mắc phát sinh, nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động và công ty…

Có thể thấy, trong điều kiện thu nhập của đoàn viên, người lao động còn thấp, nhất là công nhân, trong khi giá cả thị trường ngày càng tăng cao, thì những chương trình phúc lợi mang lại niềm tin cho đoàn viên, từ đó tập hợp, thu hút đông đảo người lao động quan tâm, tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn. Đồng thời, đoàn viên ngày càng gắn bó, hăng say lao động sản xuất, góp phần vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Được biết, thời gian tới, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục tìm kiếm đối tác mới với những sản phẩm, dịch vụ mới, tổ chức đàm phán ký kết mang lại nhiều lợi ích hơn, phục vụ nhu cầu của đoàn viên, người lao động dịp cuối năm.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tháng hiện tại: 1
 • Tổng lượt truy cập: 1