Vụ ngộ độc thực phẩm tại Hàm Tiến: 51 du khách xuất viện với sức khỏe ổn định
Lượt xem: 300

(binhthuan.gov.vn) Tính đến thời điểm này, vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết có 750 người ăn, 51 người mắc, 51 người xuất viện sức khỏe ổn định, không có tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, vào lúc 10 giờ 30 ngày 12/5/2024, Sở Y tế nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Nhà hàng Hồng Vinh do Công ty Viettravel tổ chức đi du lịch tại Hàm Tiến, Mũi Né. Sở Y tế đã thành lập Đoàn điều tra ngộ độc và tiến hành điều tra, giám sát thu thập thông tin.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, đoàn khách Viettravel gồm 750 khách ở tại Resort Sealion có ăn cơm tối tại Nhà hàng Hồng Vinh lúc 18 giờ 30 phút ngày 12/5/2024 với thực đơn như sau: Hàu đút lò, Ghẹ hấp, Ốc hương rang tiêu, Cá mặt quỹ nấu cà ri, Mực ống nhúng giấm, Lẩu Hải sản, tráng miệng: Nho Mỹ.

Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, đoàn khách quay về Resort Sealion nghỉ nghơi, sau đó có một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu.

Đến sáng hôm sau có một số người đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nhập viện. Ca đầu tiên nhập viện lúc 7 giờ 30 ngày 13/5/2014 tại Trạm y tế Hàm Tiến, sau đó lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tính đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, tổng số ca mắc nhập viện là 51 người (Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 19 ca; Trung tâm Y tế Hàm Tiến: 13 ca; Phòng khám Mũi Né: 19 ca)

Lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày tất cả các bệnh nhân đều ổn, tỉnh táo, tiếp xúc được. Đã xuất viện 35 ca, còn 16 trường hợp đang làm thủ tục xuất viện vào ngày mai.

Đến 8 giờ 30 ngày 14/5/2024, 16 ca còn lại ngày hôm qua đều được xuất viện. Như vậy vụ nghi ngờ ngộ độc tại Hàm Tiến có 750 người ăn, 51 người mắc, 51 người xuất viện sức khỏe ổn định, không có tử vong.

Báo cáo của Sở Y tế cũng cho thấy, Sở Y tế đã làm việc với Nhà hàng Hồng vinh để xác minh thêm thông tin liên quan vụ nghi ngộ độc, đồng thời kiểm tra hồ sơ An toàn thực phẩm của Nhà hàng hiện có như sau: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy khám sức khỏe cho người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; Danh sách nhân viên đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do chủ cơ sở xác nhận; Có ghi chép Sổ kiểm thực 03 bước và sổ lưu mẫu thực phẩm theo quy định; Có đẩy đù hợp đồng, chứng từ, hóa đơn mua nguyên liệu thực phẩm chứng minh nguồn gốc xuất xứ./.

Hữu Tri

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
  • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
  • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
  • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
  • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
  • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
  • Khu du lịch Biển Đá Vàng
  • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
  • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1