Ngày hội việc làm – cơ hội cho người lao động
Lượt xem: 375

(binhthuan.gov.vn) Ngày 14/10, tại NovaWorld Phan Thiet đã diễn ra sự kiện Ngày hội việc làm thu hút hơn 500 ứng cử viên đến tham gia tuyển dụng. Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Ngọc Thành -Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận và đông đảo các ứng cử viên.

Thông tin tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Hiện nay, toàn tỉnh có 5.490 doanh nghiệp với 77.853 lao động/37.050 lao động nữ. Với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, Bình Thuận là điểm đến thu hút rất đông các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ. Từ đó, đòi hỏi một số lượng lớn lao động có tay nghề chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế tại địa phương.

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tin tưởng thông qua Ngày hội việc làm sẽ là chiếc cầu nối giúp người tìm việc có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương trong định hướng đào tạo nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho những bạn sau khi được đào tạo. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động, tăng cường an sinh xã hội.

Được biết, cũng như các doanh nghiệp đang đầu tư tại Phan Thiết – Bình Thuận, với mục tiêu phát triển bền vững và đồng hành cùng địa phương trong chiến lược đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, NovaWorld Phan Thiet thường xuyên bổ sung nguồn nhân lực chuyên môn tay nghề cao, đáp ứng được yêu cầu cả “chất” và “lượng”.Theo đó, tại sự kiện, các ứng cử viên được giao lưu tư vấn nghề nghiệp, phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia nhân sự và tham quan, tìm hiểu Dự án NovaWorld Phan Thiet.

Bình Thuận với nhiều lợi thế phát triển du lịch, sau gần 30 năm phát triển và hội nhập, du lịch Bình Thuận là một trong ba trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời, đã tạo dựng được thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam. Hiện nay, cơ sở hạ tầng du lịch và dịch vụ phụ trợ của Bình Thuận ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn hơn với hệ thống 600 cơ sở lưu trú du lịch đang hoạt động kinh doanh, đảm bảo phục vụ đa dạng các dòng du khách vào cùng một thời điểm. Du lịch phát triển đã kích thích sự phát triển của các ngành kinh tế khác, góp phần quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của Bình Thuận. Nổi bật, GRDP du lịch tăng hàng năm; năm 2022, GRDP ngành du lịch đóng góp gần 10% GRDP của tỉnh; 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 17.675,9 tỷ đồng,tăng gần 2 lần so với cùng kỳ. Hướng đến năm 2025, GRDP ngành du lịch chiếm 10-11% GRDP của tỉnh. Lượng khách du lịch đến tỉnh tăng trưởng ổn định, bình quân giai đoạn 2015 - 2020 tăng trưởng ở mức bình quân 18%/năm; từ năm 2021 đến quý I/2023, toàn tỉnh đón 9.577.202 lượt, tăng bình quân 2,2 lần/năm. Đặc biệt, 9 tháng đầu năm 2023, so với cùng kỳ năm trước, toàn tỉnh ước đón khoảng 6.984,3 ngàn lượt khách, tăng 75,8%. Du lịch phát triển đã tạo việc làm ổn định cho khoảng 22.300 lao động làm việc trực tiếp trong ngành Du lịch.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 0
 • Hôm nay: 16460
 • Trong tuần: 121 307
 • Tháng hiện tại: 460 391
 • Tổng lượt truy cập: 27725585