12/06/2024
Tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Lượt xem: 170
(binhthuan.gov.vn) Trong 02
ngày (11-12/6/2024),
Sở Y tế tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cập nhật
kiến thức an toàn thực phẩm năm 2024 cho
270 người thuộc các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo đó, nội dung tập huấn bao gồm phổ biến Luật An
toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính
phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều
của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số
155/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ
sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu
tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y
tế; Quyết định 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban
hành “Hướng dẫn thực hiện kiểm thực ba bước và
lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn
uống”.
Bên cạnh phổ biến các quy định của pháp luật, đại
biểu tham dự hội nghị cũng đã được hướng dẫn cụ
thể, cập nhật các mối nguy hại, rủi ro dẫn đến ô
nhiễm thực phẩm và biện pháp bảo đảm an toàn thực
phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Việc tập huấn lần này sẽ giúp các cơ sở kinh doanh
dịch vụ ăn uống nắm được những nội dung cơ bản
của quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực
phẩm. Nhất là sử dụng nguyên liệu thực phẩm, phụ
gia thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ; việc thực hiện
kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm; các biện
pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền
qua thực phẩm. Từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của
các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong việc bảo
đảm an toàn thực phẩm. Thực thi pháp luật về an toàn
thực phẩm, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm,
bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.
Hữu Tri