24/07/2023
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm
Lượt xem: 938
(binhthuan.gov.vn)
Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận xảy ra một số vụ ngộ độc thực
phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và khách du lịch.
Để
chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
trong thời gian tới, nhất là Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình
Thuận - Hội tụ xanh”, Sở Y tế đề nghị UBND huyện, thị xã,
thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND xã, phường, thị trấn có văn bản
yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố theo
phân cấp quản lý tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.
Tăng
cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn
uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý, đặc biệt
chú ý đến các cơ sở tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn. Xử lý nghiêm đối với
các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tăng
cường tuyên truyền, phổ biến các quy đinḥ pháp luật, kiến thức về an toàn thực
phẩm đối với cơ sở kinh doanh dicḥ vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố;
hướng dẫn biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hành tốt vệ sinh cá nhân
trong quá trình chế biến thực phẩm. Yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm chế độ kiểm
thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định; tuyệt đối không sử dụng các
nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng
để chế biến, kinh doanh./.
Hữu Tri